Nguyên nhân và biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

Với tính chất lây lan nhanh và phát triển mạnh như bệnh sùi mào gà, người bệnh nên kịp thời nắm được nguyên nhân và biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu. Có như vậy việc chữa trị mới có hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

>> Nguyên nhân và biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi
>> Bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị hiệu quả?   Nguyên nhân và biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

Nguyên nhân sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

Bệnh sùi mào gà do 1 loại virus có tên khoa học là Human Papilloma (gọi tắt là HPV) gây ra. Đặc tính của chủng virus này là làm cho lớp tế bào đáy của da tăng sinh và nhanh chóng sừng hóa nhẹ. Lớp tế bào đáy đảm nhiệm chức năng sinh sản cho da, khi virus xâm nhập vào sẽ gây ra phản ứng phá hủy và kích thích lớp tế bào này tăng sinh, đẩy dần lên cao và tạo nên một lớp sùi mà dân gian hay ví như mào của con gà.

Sùi mào gà ở nữ giới không tự xuất hiện mà nguyên nhân thường do:

– Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh.

– Nhiễm virus HPV do tiếp xúc trực tiếp thông qua các vết thương hở trên cơ thể từ các vật dụng như khăn tắm, bàn chải đánh răng, quần áo,…

– Lây qua đường miệng nếu có quan hệ qua đường này.

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

Virus HPV thường biểu hiện ra bên ngoài sau thời gian từ 2- 9 tháng ủ bệnh. Thời gian đầu, nữ giới sẽ nhận thấy tại khu vực nhiễm sùi mào gà sẽ xuất hiện những triệu chứng như: nốt sùi nhỏ li ti, có đường kính từ 1 đến 2mm, chúng liên kết với nhau thành từng đám nhìn như mào gà, không đau, không ngứa, màu hồng đỏ, đầu nhọn, nhô cao.

Sau một thời gian nữa, nếu không phát hiện kịp thời nguyên nhân và biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu, bệnh sẽ phát triển mạnh hơn từ việc các triệu chứng ban đầu sẽ đau đớn, vỡ loét, dễ chảy máu khi chạm vào,…

Do đó, nếu nhận thấy những biểu hiện đầu tiên của bệnh, bạn hãy đi khám càng sớm càng tốt. Không nên kéo dài vì sùi mào gà có thể gây cho nữ giới bị ung thư cổ tử cung khi họ bị nhiễm virus HPV tuýp 16,18. Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà có thể khiến trẻ nhỏ bị u nhú thanh quản, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ khám chữa sùi mào gà hiệu quả. Phòng khám đã và đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà được bệnh nhân tin tưởng như phương pháp Tây y, đốt điện cao tần, đặc biệt là phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ điều trị sùi mào gà hiệu quả, hạn chế và đầy lùi được sự phát triển của virus HPV.

Bài viết khác